Giặt sofa giá rẻ tại đường Tôn Thất Đàm, quận Ba Đình, Hà Nội

Trước khi vệ sinh ghế sofa tại nhà, các bạn nên tìm hiểu kỹ chất liệu vỏ bọc sofa để có cách vệ sinh đúng đắn vừa làm sạch sofa vừa đảm bảo vẻ đẹp của chiếc sofa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty giặt sofa giá rẻ Babylon để có cách vệ sinh sofa đúng cách.

Một số lưu ý chung trước khi giặt ghế sofa tại nhà

Nhìn chung, trên thị trường có 4 cách vệ sinh ghế sofa, tùy thuộc vào chất liệu vỏ bọc. Khi mua bộ ghế sofa cho gia đình, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn về chất liệu và cách làm sạch sofa.

Các ký hiệu vệ sinh ghế sofa

Mỗi loại sofa sẽ có khuyến cáo cách vệ sinh và bảo quản dưới đáy ghế. Một số ký hiệu giúp bạn giặt sofa là:

  • W hoặc WS: Làm sạch với hóa chất như xà phòng.
  • X: Làm sạch khô hoặc chỉ hút bụi.
  • S: Vệ sinh khô hoặc dùng nước không chứa chất tẩy rửa.
  • O: Chỉ làm sạch bằng nước sạch.

Hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ phá hỏng kết cấu sofa

Chúng còn có một số kết cấu đôi chút phức tạp hơn sofa giường, sofa nâng lên hạ xuống… Do đó, nếu bạn sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh, kết cấu dệt của sofa có thể bị ảnh hưởng xấu. Theo thời gian, sofa dễ bị rạch, lò xo bên trong giảm đi độ đần hồi hoặc làm phai màu.

Đổ nhiều nước vệ sinh sẽ làm giảm chất lượng của sofa

Đối với sofa không thể tháo vải bọc để giặt sạch. Một số người thường có thói quen đổ nước tẩy lên ghế và dùng bàn chà, chà mạnh lên bề mặt.

Tuy nhiên, khác với quần ào hay ga giường, nếu đổ quá nhiều nước khi giặt, sẽ tốn khá nhiều thời gian để sấy, làm khô sofa. Đồng thời, nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa mà không có biện giặt sạch hết chúng, sofa có thể giảm đi độ bề, bị ẩm mốc hoặc làm giảm chất lượng sử dụng.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN