Giặt sofa giá rẻ tại đường Nguyễn Khắc Hiếu, quận Ba Đình, Hà Nội

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng ghế sofa vừa để trang trí cho phòng khách vừa tạo không gian thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc vệ sinh ghế sofa là điều cần thiết để đảm bảo sofa luôn sạch sẽ.

Giặt sofa giá rẻ bằng nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp gia đình

Vệ sinh sofa da bằng giấm ăn

Như các bạn đã biết, giấm ăn là một trong những chất tẩy rửa hiệu quả, được sử dụng để làm sạch nhiều vật dụng, đồ dùng trong gia đình. Vệ sinh ghế sofa bằng giấm ăn không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn bám trên ghế màu còn giữ độ bóng sáng, bền đẹp cho ghế sofa.

Để thực hiện cách làm này, bạn chỉ cần nhúng khăn mềm vào dung dịch giấm ăn. Sau đó, vắt khô và lấy khăn lau toàn bộ bề mặt ghế.

Lưu ý: Bạn không nên lạm dung giấm ăn. Hãy vắt thật khô nhúng vào nước giấm trước khi lau ghế để tránh làm biến đổi màu của sofa.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng thảm trải sàn, bạn có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch thảm tốt hơn.

Vệ sinh ghế sofa bằng baking soda

Cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng một miếng vải sạch hoặc chiếc khăn mềm sạch đã giặt qua với nước ấm.

Bước 2: Nhúng khăn vào dung dịch baking soda.

Bước 3: Lấy khăn chà lên vết bẩn bám trên bề mặt ghế.

Bước 4: Lau lại ghế một lần nữa với miếng vải mềm được giặt bằng nước ấm. Mọi vết bẩn cứng đầu sẽ được đánh bay hoàn toàn.

Một số lưu ý khi giặt ghế sofa tại nhà

Khi giặt ghế sofa tại nhà, quý khách cần phân loại vải bọc sofa là loại nào? Khi phân loại chất vải mới đưa ra được phương pháp giặt phù hợp la nên giặt tay hay giặt máy.

Khi chất liệu vải bọc là cotton thì bạn có thể giặt tay hay giặt máy đều được.

Khi giặt vỏ sofa vải, bạn nên giặt bằng tay và vò mạnh. Tuy nhiên, nên hạn chế dùng bàn chải bởi một số loại vải sẽ bị nhanh xuống màu. Đặc biệt, không nên giặt vỏ sofa bằng máy giặt bởi sức quay của máy sẽ làm vải nhanh bị nhão.

CÁC TIN LIÊN QUAN