Giặt sofa giá rẻ tại đường Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội

Ghế sofa đã trở thành vật dụng khá quen thuộc đối với mỗi gia đình. Sau thời gian sử dụng, các bà nội trợ thường vệ sinh sofa để đảm bảo thảm luôn sạch sẽ. Khi làm sạch sofa, bạn cần chú ý điều gì để sofa vừa sạch mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu sofa.

Những điều cần biết khi giặt sofa giá rẻ tại Hà Nội

Không phơi sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nếu bạn phơi sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời có thể khiến sofa bị khô, nứt, rách và phần nệm bên trong bị xẹp xuống.

Sau khi giặt, bạn nên phơi ở nơi thoáng mát, dưới ánh nắng nhẹ hoặc dùng quạt thổi giúp sofa khô nhanh hơn.

Hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ phá hỏng kết cấu sofa

Những chất tẩy rửa mạnh có thể đánh bay vết bẩn trên ghế sofa nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi chiếc sofa lại được thiết kế với chất liệu và kết cấu riêng biệt với chất liệu như vải nỉ cao cấp, da thật, giả da, vải nhung…

Chúng còn có một số kết cấu đôi chút phức tạp hơn sofa giường, sofa nâng lên hạ xuống… Do đó, nếu bạn sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh, kết cấu dệt của sofa có thể bị ảnh hưởng xấu. Theo thời gian, sofa dễ bị rạch, lò xo bên trong giảm đi độ đần hồi hoặc làm phai màu.

Bởi vậy, bạn nên sử dụng hóa chất chuyên dụng được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng theo từng chất liệu và thiết kế của sofa. Nếu không, bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế khác là sử dụng dung dịch tẩy rửa có gốc hữu cơ, vừa có thể làm sạch tốt, an toàn cho sức khỏe mà không sợ sofa bị hỏng.

Đổ nhiều nước vệ sinh sẽ làm giảm chất lượng của sofa

Đối với sofa không thể tháo vải bọc để giặt sạch. Một số người thường có thói quen đổ nước tẩy lên ghế và dùng bàn chà, chà mạnh lên bề mặt.

Tuy nhiên, khác với quần ào hay ga giường, nếu đổ quá nhiều nước khi giặt, sẽ tốn khá nhiều thời gian để sấy, làm khô sofa. Đồng thời, nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa mà không có biện giặt sạch hết chúng, sofa có thể giảm đi độ bề, bị ẩm mốc hoặc làm giảm chất lượng sử dụng.

CÁC TIN LIÊN QUAN