Giặt sofa giá rẻ tại đường Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội

Ghế sofa được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng khách bởi nó mang sự mang đến sự mềm mại, ấm cúng. Khi chọn ghế sofa, bạn nên chọn sofa có kiểu dáng, kích thước như thế nào để tạo nên sự hài hòa của phòng khách. Ngoài ra, bạn cần sử dụng và bảo quản ghế sofa như thế nào?

Cách chọn kích thước, kiểu dáng sofa

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn sofa phòng khách là chọn kiểu dáng ghế. Theo thống kế, xu hướng chọn ghế sofa hiện nay là loại ghế có kiểu dáng hiện đại, mẫu mới ra mắt trong thị trường nội thất. Thông thường, các mẫu ghế này thường được trưng bày ở những nơi đẹp nhất, dễ nhìn nhất trong phòng khách.

Hiện nay, ghế sofa được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau. Nguyên tắc chung của các nhà thiết kế nội thất là “đơn giản mà hiệu quả”. Do đó, những mẫu ghế sofa được thiết kế với kiểu dáng đơn giản luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Lựa chọn đúng kích cỡ sẽ biến bộ sofa trở thành điểm nhấn trong cả phòng khách gia đình. Một số kiểu dáng sofa thông dụng nhất trêm thị trường là sofa văng, sofa chữ U, sofa góc, sofa chữ L… Với mỗi kiểu dáng sofa khác nhau sẽ phù hợp với không gian khác nhau.

Cách sử dụng và bảo quản ghế sofa

Thường xuyên lau bụi bẩn cho ghế sofa

Bạn nên lau ghế sofa 1 tuần/ lần và chú ý đến những góc cạnh, vết bụi bẩn kẹt ở kẽ ghế và các sợi. Bạn có thể làm sạch chúng bằng cách sử dụng máy hút bụi hoặc khăn khô bởi sofa vải không như ghế sofa, có thể lau bằng khăn ướt.

Những vết bẩn bám lâu trên sofa sẽ làm cho vải bọc bị xuống màu, nhanh hư hỏng. Do đó, bạn nên thường xuyên lau chùi những vết bẩn đó.

Giặt sofa giá rẻ tại Hà Nội theo định kỳ

Sofa vải nếu tiếp xúc với quá nhiều nước sẽ nhanh hư hỏng, nấm mốc. Do đó, thời điểm tốt nhất để giặt sofa vải là 3- 4 tháng sử dụng bằng máy công nghiệp hoặc các công ty giặt sofa công nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể giặt bằng nước thì có ngâm với xà phòng không có chất tẩy trắng khoảng 30 phút. Sau đó, giặt lại bằng nước lạnh và phơi khô, tránh để vải còn ẩm đã đem ra sử dụng.

Việc giặt ghế sofa vải sẽ đảm bảo ghế sofa sẽ sạch cả trong lẫn ngoài, đánh bật các vết bẩn đã tích tụ lâu ngày, những vết nấm mốc hay vết hoen ố mà khăn không thể lau sạch được.

CÁC TIN LIÊN QUAN