Giặt đệm giá rẻ tại đường Yết Kiêu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trong quá trình sử dụng, đệm lò xo rất dễ bị dính vết bẩn sinh hoạt. Nếu bạn chưa biết cách xử ký vết bẩn này như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty vệ sinh công nghiệp Babylon để có cách vệ sinh đệm tại nhà nhanh chóng và hiệu quả.

Mẹo vệ sinh đệm lò xo tại nhà

Đầu tiên, bạn tháo vỏ bọc đệm ra rồi đem ngâm trong nước xà phòng ấm khoảng 40 độ. Bạn có thể đổ trực tiếp sô đa hay baking soda trực tiếp lên vị trí vết bẩn. Đồng thời vệ sinh đệm tại vị trí không thể tháo rời.

Giặt đệm giá rẻ một vùng trên nệm

Đối với những gia đình có con nhỏ thì việc bé làm đổ đồ ăn, tè dầm lên đệm là điều thường xuyên gặp. Bạn nên mua tấm bọc để khắc phục tình huống này. Những tấm đệm này có thể giặt bằng tay hoặc bằng máy, giúp cho việc vệ sinh nệm trở nên dễ dàng hơn. 

Để vệ sinh một vùng đệm lò xo bị bẩn, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Pha loãng nước giặt

Bước 2: Thoa nước giặt đã pha loãng lên vị trí vết bẩn. Dùng bàn chải mềm chà đi chà lại cho đến khi vết bẩn biến mất.

Lưu ý: Bạn nên chà nhẹ tay để vết bẩn không bị loang ra bên ngoài.

Bước 3: Dùng máy hút bụi hay quạt điện làm khô đệm.

Cách giặt đệm trên toàn bộ đệm

Bạn nên vệ sinh toàn bộ đệm theo định kỳ bởi công ty giặt nệm công nghiệp khoảng 2-3 lần/ năm. Còn nếu tự vệ sinh nệm thủ công thì 6 tháng bạn nên vệ sinh một lần vào những ngày khô ráo, mát mẻ. Quy trình vệ sinh đệm lò xo thường được thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng máy hút bụi làm sạch đệm từ ngoài vào trong.

Bước 2: Sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng cho đệm để xử lý vết bẩn, vết ố nằm rải rác trên bề mặt đệm.

Bước 3: Làm sạch bề mặt đệm bằng khăn ẩm đã thấm nước tẩy trắng đệm pha loãng. Sử dụng bàn chải lông mềm cọ nhẹ lên vị trí vết bẩn.

Bước 4: Dùng máy hút bụi, hút sạch nước bẩn trên bề mặt đệm. Lặp lại các bước 2, 3 cho đến khi đệm sạch như ý thì dừng lại.

Bước 5: Đem đệm phơi khô ở nơi thoáng mát và nhiều gió. Tránh phơi đệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

CÁC TIN LIÊN QUAN