Giặt đệm giá rẻ tại đường Phan Văn Trị, Đống Đa, Hà Nội

Đệm lò xo có giặt được không, nên giặt đệm tại nhà như thế nào là đúng cách là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm. Trong bài viết này, công ty vệ sinh Babylon sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Nguyên nhân khiến đệm bẩn và có mùi hôi

  1. Bụi bẩn trong không khí
  2. Tóc, tế bào chết, mồ hôi của con người.
  3. Vụn đồ ăn, thức uống… do thói quen ăn trên giường.
  4. Lông, nước tiểu của vật nuôi.
  5. Vết nôn, nước tiểu của con trẻ.

Giặt đệm giá rẻ tại đường Phan Văn Trị, Đống Đa, Hà Nội

Có thể giặt đệm lò xo được hay không?

Vệ sinh đệm là một việc làm vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đối với một sản phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh như nệm lò xo thì việc tự giặt như bình thường là điều chẳng dễ dàng gì đối với các bà nội trợ.

Nếu không vệ sinh đúng cách, bạn sẽ làm giảm chất lượng của nệm. Không những thế, việc giặt không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, kí sinh trùng sinh sôi, phát triển.

Quy trình vệ sinh nệm lò xo đúng cách

Bước 1: Giặt vỏ bọc đệm lò xo

Thảo vỏ đệm ra rồi ngâm với bột giặt trong nước ấm 40 độ C. Nếu trên đệm xuất hiện vết ố, bạn hãy ngâm vỏ đệm trong giấm ăn khoảng 10 phút trước khi giặt đệm với bột giặt.

Bước 2: Làm sạch bề mặt đệm

Bởi bề mặt nệm lò xo không thể tách rời nên bạn phải tiến hành vệ sinh tại chỗ. Dùng nước soda phun lên bề mặt nệm rồi để khoảng 30 phút. Sau đó dùng máy hút bụi làm khô bề mặt đệm.

Với những loại đệm lò xo sử dụng lớp Pillow, bạn dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên khe rãnh trên đệm. Nếu vết bẩn là máu khô, hãy dùng oxy để làm sạch nệm.

Bước 3: Làm khô đệm sau khi làm vệ sinh xong

Để làm khô vỏ và bề mặt đệm lò xo, bạn có thể phơi chúng ở nơi có gió. Nếu bạn giặt đệm tại nhà vào ngày ẩm ướt, hãy phơi chúng trong nhà rồi dùng quạt thổi trực tiếp vào vỏ đệm hay bề mặt đệm.

CÁC TIN LIÊN QUAN