Giặt đệm giá rẻ tại đường Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhắc đến việc giặt đệm, có lẽ sẽ có nhiều người tỏ ra e ngại bởi kích thước to cũng như đòi hỏi phương pháp làm sạch phù hợp. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn sau khi bạn đọc bài viết dưới đây của công ty vệ sinh Babylon.

Các cách giặt đệm tại nhà vô cùng đơn giản

Việc tự vệ sinh nệm tại nhà là điều khá khó khăn đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững được phương pháp làm sạch thì bạn vẫn có thể duy trì được vẻ đẹp và chất lượng của đệm. Sau đây là một số phương pháp làm sạch đệm tại nhà mà các bà nội trợ có thể tham khảo:

Giặt đệm giá rẻ tại đường Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nước xà phòng

Nước xà phòng pha loãng cũng là phương pháp hữu hiệu trong việc xử lý vết bẩn và vết ố trên đệm. Bạn dùng 1 miếng mút thấm vào nước xà phòng rồi chà nhẹ lên vùng bẩn. Cọ đi cọ lại cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn thì thôi. Sau đó, dùng 1 chiếc khăn khô thấm sạch nước xà phòng trên bề mặt đệm. Để đệm khô tự nhiên hoặc dùng quạt, máy sấy để đệm khô nhanh hơn.

Khăn ẩm

Sử dụng ga trải giường hoặc khăn ẩm đã vắt sạch nước cũng là một phương pháp làm sạch đệm khá phổ biến. Bạn chỉ cần trải đều khăn ẩm hoặc tấm ga trải giường lên bề mặt đệm rồi dùng gậy đập nhẹ. Bụi bẩn bay ra từ đệm sẽ bám vào khăn ẩm.

Phương pháp này sẽ giúp bạn làm sạch nệm tại nhà một cách đơn giản. Hoặc bạn cũng có thể vừa phơi đệm ra chỗ thoáng gió vừa dùng gậy đập thì sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Chú ý:

  1. Để đệm luôn thơm thơ sạch sẽ, tốt nhất bạn nên thay vỏ chăn, ga, gối thường xuyên và có kế hoạch phơi nệm vào những ngày nắng nhẹ.
  2. Khi đệm bị ẩm ướt, hãy xử lý ngay vết bẩn này. Nếu để tình trạng nay quá lâu sẽ khiến nệm có mùi hôi và xuất hiện nấm mốc.
  3. Thường xuyên lật phần đầu và phần đuôi đệm để độ dày của đệm không bị ảnh hưởng do nằm 1 chiều quá lâu.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN