Giặt đệm giá rẻ tại đường Hàn Thuyên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đệm lò xo được xem là loại nệm khó vệ sinh nhất trong các sản phẩm nệm trải giường. Đặc biệt, với đệm chính hãng thì việc vệ sinh lại càng khó khăn hơn bởi nó khá nặng và cồng kềnh. Nếu không có kinh nghiệm trong việc giặt đệm tại nhà, bạn không chỉ không loại bỏ được vết bẩn mà còn làm giảm đi tuổi thọ của nệm.

Dưới đây, công ty vệ sinh Babylon sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch, loại bỏ vết bẩn trên đệm lò xo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các bước giặt đệm giá rẻ đối với nệm lò xo

Bước 1: Giặt vỏ bọc nệm

Bạn nên ngâm vỏ đệm trong nước xà phòng ấm đã hoà sẵn giấm ăn hay baking soda. Sau 15 phút, bạn đem vỏ ga ra giặt với nước sạch.

Chú ý: Với những vết bẩn cục bộ, bạn có thể hoà baking soda với nước giặt đậm đặc rồi bôi trực tiếp lên vết bẩn.

Khi bôi hỗn hợp chất tẩy rửa, bạn cần tránh việc bôi loang ra chỗ không có vết bẩn. Làm như vậy sẽ khiến đệm đổi màu, làm mất đi tính truyền thống của đệm.

Bước 2: Làm sạch bề mặt đệm lò xo

Sử dụng bình nhỏ có vòi xịt nước sô đa lên bề mặt đệm. Để vậy khoảng 30 phút để sô đa thấm sâu vào đệm, loại bỏ mùi hôi và vết bẩn trên đệm.

Đừng quên rắc đều tay để mùi hôi và vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Lấy máy hút bụi, hút khô nước sô đa còn đọng lại trên đệm. Nếu đệm có khe hở hay rãnh giống như đệm lò xo Everon. Bạn hãy lật ngược đệm, phủ lớp vải mỏng lên đệm rồi dùng gậy đập nhẹ để bụi bay ra ngoài.

Bước 3: Phơi ruột đệm

Phơi ruột đệm ở nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Không nên phơi đệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, bạn có thể làm khô đệm bằng cách sử dụng quạt điện, máy sấy để làm khô đệm nhanh, giảm thời gian đệm tiếp xúc với vi khuẩn trong môi trường. 

Cách làm sạch đệm lò xo theo hướng dẫn của công ty Babylon rất đơn giản và dễ làm. Hãy bảo quản đệm của nhà bạn theo cách làm của chúng tôi sau mỗi mùa đông.

CÁC TIN LIÊN QUAN