Giặt đệm giá rẻ tại đường Dương Văn Bé, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hiện nay, có một số gia đình sử dụng ga chống thấm khi dùng đệm trải giường. Với cách làm này, đệm sẽ hạn chế được việc ẩm ướt do nước uống, trà, cà phê, nước tiểu trẻ em…Tuy nhiên, bạn vẫn phải giặt đệm tại nhà thường xuyên bởi vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí bám vào đệm trong thời gian sử dụng.

Bạn có thể hoàn toàn tự vệ sinh nệm, loại bỏ vết bẩn, vết mốc hay vi khuẩ trên nệm mà không lo ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay tuổi thọ của nệm.

Cách giặt đệm giá rẻ tại nhà đơn giản, hiệu quả

Vệ sinh bề mặt đệm thực hiện như thế nào là đúng cách?

Sử dụng bình nhỏ có vòi xịt nước sô đa lên bề mặt đệm. Để vậy khoảng 30 phút để sô đa thấm sâu vào đệm, loại bỏ mùi hôi và vết bẩn trên đệm.

Đừng quên rắc đều tay để mùi hôi và vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Lấy máy hút bụi, hút khô nước sô đa còn đọng lại trên đệm. Nếu đệm có khe hở hay rãnh giống như đệm lò xo Everon. Bạn hãy lật ngược đệm, phủ lớp vải mỏng lên đệm rồi dùng gậy đập nhẹ để bụi bay ra ngoài.

Nếu vết bẩn to, khó mờ, bạn hãy hoà dung dịch baking soda để làm sạch vết bẩn. Còn vết bẩn là máu hoặc nước tiểu trẻ em, hãy dùng nước oxy già để xử lý vết bẩn này.

Với vết bẩn là màu thực phẩm hay nước ngọt. Đem pha dung dịch với công thức 2 bát nước lạnh và 1 thìa nước rửa bát. Dùng khăn nhỏ thấm vào hỗn hợp vừa pha rồi chà lên vị trí vết bẩn.

Nếu đệm lò xo nhà bạn có lớp vỏ dày như đệm Everon thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy lặp đi lặp lại các bước làm sạch đệm trên mà không lo sờn vải hay bay màu.

Lưu ý: Có nhiều người vệ sinh đệm lò xo tại nhà bằng cách xịt trực tiếp nước và xà phòng lên nệm. Các làm này không chỉ khiến vết bẩn không sạch được mà còn tạo điều kiện sống, phát triển cho các loại khí sinh trùng gây bệnh.

CÁC TIN LIÊN QUAN