Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội

Ngày nay, việc mua thảm trải sàn khá đơn giản. Tuy nhiên, lựa chọn màu sắc thảm như thế nào cho phù hợp với không gian thì đó không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn về màu sắc cho thảm văn phòng, hãy tham khảo 2 màu sắc thảm văn phòng được nhiều người lựa chọn nhất năm nay.

Những mẫu thảm trải sàn văn phòng được ưa chuộng nhất

Màu xanh lá cây

Nếu bạn muốn mang đến một chút ấm áp và sự tươi mới đển nơi làm việc thì màu xanh rêu, màu xanh nhạt hay vàng nhạt là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sự kết hợp của những màu sắc này không chỉ tăng cường sự thoải mái cho đôi mắt mà nó còn tạo nên cảm giác ấm áp cho văn phòng.

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây cũng giữ cho bạn sự tràn đầy năng lượng, giúp bạn và nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Màu nâu nhạt

Nhiều người cũng rất thích sử dụng màu nâu nhạt trong văn phòng làm việc. Bởi đây là màu sắc truyền cảm hứng tự nhiên. Màu sắc này mang đến cảm giác tiếp đất mà không mất sức và bản chất kiên cường.

Hơn nữa, màu nâu nhạt cũng không bị bẩn nhanh và bị lộ khi có vết bẩn xuất hiện. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người thích sử dụng thảm màu nâu nhạt này trong khu vực đi lại trong văn phòng.

Một số lưu ý khi vệ sinh thảm văn phòng

  • Thảm len: Len là chất liệu dễ bị ảnh hưởng bởi chất tẩy và kiềm. Vì vậy, khi giặt thảm len, nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa trung hòa, có độ pH 5- 8.
  • Thảm cotton: Đây là loại thảm dễ vệ sinh nhất bởi nó có thể dùng tất cả các phương pháp làm sạch khác nhau. Tuy nhiên, không nên ngâm thảm cotton trong nước quá lâu sẽ gây ra sự co ngót trong sợi thảm.
  • Thảm lụa: Đối với chất liệu này, cần giặt thảm khô bởi khi bị ẩm nó sẽ làm giảm độ bền khá cao.
  • Thảm sợi thực vật như xơ, đay, cotton, xơ dừa, dứa…: Các loại thảm này có đặc tính gần giống với cotton và cách vệ sinh phổ biến là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt.
  • Thảm làm bằng sợi tổng hợp: Đối với loại thảm này, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi để làm sạch. Nếu giặt thảm, hãy sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng và thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

CÁC TIN LIÊN QUAN