Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Tu Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thảm văn phòng là một trong những môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người. Do đó, khi sử dụng thảm văn phòng, cần có kế hoạch giặt thảm văn phòng thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn cũng như giữ độ bền của thảm theo thời gian.

3 mẹo ngăn ngừa bụi bẩn trên thảm văn phòng

Ngăn ngừa, phòng chống vết bẩn dính trên bề mặt thảm

Phương pháp hữu hiệu nhất trong việc giặt thảm văn phòng là ngăn ngừa nguy cơ trước khi nó xảy ra. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn giảm đến 70% công sức và thời gian vệ sinh.

Một số cách ngăn ngừa phổ biến

  1. Hút bụi thường xuyên.
  2. Sử dụng miếng dậm chân trước cửa, giúp bụi bẩn bám vào đó trước khi bám vào thảm.
  3. Tránh hóa chất màu ở gần khu vực thảm.
  4. Lên kế hoạch vệ sinh và giặt thảm theo định kỳ tuần, tháng, ký.
  5. Trong tất cả các phương pháp ngăn ngừa, chống bụi thì hút bụi chính là phương pháp làm sạch hiệu quả nhất về hiệu suất lẫn chi phí giặt thảm.

Hút bụi thảm thường xuyên

Các hạt bụi sau khi rơi vào thảm, theo thời gian chúng sẽ bám chặt vào bên trong thảm rồi rớt xuống đáy, khiến cho việc vệ sinh khó khăn hơn.

Vì vậy, việc hút bụi sẽ lấy đi các ạt bụi ra khỏi thảm trước khi chúng rơi xuống đáy. Từ đó, hạn chế lượng bụi bị ứ đọng, chưa kể đến trong bụi bẩn có đến 85% dạng khô và 15 dạng lỏng. Vì thế, sử dụng máy hút bụi sẽ làm giảm đáng kể bụi bẩn trên thảm.

Nếu khu vực sử dụng thảm có tần suất đi lại nhiều như sảnh đón khách văn phòng, sảnh khách sạn… thì cần hút bụi mỗi ngày.

Lên lịch giặt thảm văn phòng thường xuyên

Để lên được lịch vệ sinh thảm trải sàn hợp lý, bạn cần đánh giá và hiểu được tần suất đi lại trên thảm. Sau khi đã xác định được tần suất đi lại, bạn có thể đưa ra phương án làm sạch thảm theo định kỳ.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN