Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Tân Khai quận Hoàng Mai, Hà Nội

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Thảm được làm từ các chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Nếu vệ sinh sai cách, sử dụng hóa chất làm sạch không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của thảm.

Chất liệu thảm và cách giặt thảm phù hợp với từng chất liệu

Có 2 nguyên liệu chính được sử dụng phổ biến là sợi tự nhiên và sợi tổng hợp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và giá thành mà nhà sản xuất sẽ cân nhắc nguyên liệu để làm thảm.

Thảm sợi Acrylic

Acrylic là dạng sợi bền vững, có thể dễ dàng nhuộm nhiều màu khác nhau. Loại thảm này thường sử dụng công nghệ dệt bá thủ công nên các loại thảm được làm từ sợi Acrylic thường có giá thành thấp.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất liệu sản xuất, thường các loại thảm trải sàn được làm từ sợi acrylic sẽ sử dụng phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng hoặc giặt thảm bàn chà.

Thảm làm từ sợi polypropylene

Loại sợi này còn được gọi là olefin hoặc sợi tổng hợp, được sử dụng để sản xuất các loại thảm trải sàn giá rẻ. Đặc tính của sợi này là sợi yếu, sẽ nhanh bị hỏng nếu đi lại nhiều hoặc chịu tác động của lực. Sợi tổng hợp thường khó nhuộc và dễ bay màu.

Thảm văn phòng được làm từ sợi poly propylene được làm bằng những loại máy kim chuyên dụng để dệt thành vòng loop và loop, được liên kết bằng lớp lướ mỏng.

Để vệ sinh cho thảm văn phòng làm từ sợi tổng hợp sẽ sử dụng công nghệ giặt thảm bằng hơi nước nóng để đảm bảo thảm không bị phai màu.

Thảm làm từ sợi len 20% và pha trộn

Thảm len có ưu điểm là độ bền rất rốt, đa dạng màu sắc và khá bền màu. Khi kết hợp thảm len với thảm sợi acrylic hay nylon thì độ bền tăng lên khá cao.

Trong công nghiệp, sợi thảm len sẽ được pha trộn tỷ lệ 20% len và 80% sợi tổng hợp hoặc ngược lại. Tuy hiên, giá thành sản xuất thảm len khá cao.

Phương pháp vệ sinh thảm len chủ yếu là phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng để thảm luôn mềm mượt và không bị mất màu.

CÁC TIN LIÊN QUAN