Giặt thảm giá rẻ tại đường Vũ Trọng Phụng, Hà Nội chỉ 5k/m2

Chỉ bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, có sẵn trong tủ bếp gia đình như giấm trắng, baking soda…. Bạn đã có thể đánh bay vết bẩn và khử mùi hôi trên thảm. Nếu bạn còn băn khoăn về cách làm này, tham khảo ngay bài viết dưới đây của công ty giặt thảm công nghiệp Babylon.

2 cách giặt thảm trang trí vô cùng đơn giản

Làm sạch thảm trải sàn bằng giấm ăn

Giấm trắng được sử dụng trong việc khử mùi khá tốt. Việc khử mùi cho thảm bằng giấm trắng được thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Pha 1 cốc giấm ăn với 4- 5 cốc nước.

Bước 2: Cho dung dịch vừa pha vào bình xịt rồi xịt lên vết ố.

Bước 3: Mở cửa sổ ra khoảng 30 phút rồi dùng khăn sạch thấm chất lỏng đi.

Bước 4:Lấy khăn sạch đặt lên chỗ bẩn, dùng vật nặng đè lên trong vài tiếng đồng hồ để thấm hết chất lỏng đã ngấm vào trong thảm.

Vệ sinh thảm bằng baking soda

Baking soda có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Do đó, hãy trộn 1 chén baking soda với 1 ít dầu thơm, rắc lên thảm. Sau 30 phút, dùng máy hút bụi, hút sạch đi lớp baking soda này. Baking soda sẽ loại bỏ hết mùi hôi trên thảm.

3 lưu ý khi giặt thảm trải sàn cho bà nội trợ

Mẹo giặt thảm lụa

Chất liệu có yêu cầu khá cao trong việc giặt giũ. Thảm lụa đồi hỏi cần có phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp để hạn chế tuyệt đối việc làm hỏng thảm.

Lưu ý: Nên mang thảm lụa đi giặt khô hoặc dùng thiết vị vệ sinh thảm chuyên dụng.

Cách giặt thảm len

Len rất bị xù. Do đó, nên sử dụng các dung dịch tẩy rủa trung hòa, có độ pH 5- 8 và phải làm khô nhanh chóng, không để thảm ngấm nước quá lâu.

Lưu ý: Không được chà xát quá mạnh và không dùng nước quá nóng để tránh tình trạng bị biến dạng, co rút của sợi len.

Làm sạch thảm thực vật

Được làm từ chất liệu đắt tiền, mang lại cảm giác mềm mịn, thoải mái tối đa cho khách hàng nên thảm thực vật có yêu cầu khá khắt khe trong việc vệ sinh thảm.

Lưu ý: Sử dụng chất tẩy rửa dạng bọt và hút khô bằng máy chuyên dụng.

CÁC TIN LIÊN QUAN