Giặt thảm giá rẻ tại đường Văn Miếu, Hà Nội chỉ 5k/m2

Những chiếc thảm trải sàn khiến cho không gian phòng khách trở nên sang trọng và hiện đại ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những chiếc thảm này không tránh khỏi việc xuất hiện vết bẩn. Để giữ cho thảm luôn sạch đẹp thì việc vệ sinh thảm là điều tất yếu.

Nếu bạn chưa biết cách giặt thảm như thế nào, hãy theo dõi bài viết đây, công ty giặt thảm giá rẻ Babylon sẽ hướng dẫn bạn.

Cách giặt thảm tại nhà dành cho từng nguyên liệu khác

Một trong những điều quan trọng nhất khi giặt thảm trải sàn là bạn cần phải biết, chiếc thảm trải sàn mà gia đình đang sử dụng thuộc chất liệu nào. Chất liệu đó có đặc điểm như thế nào… Từ đó, bạn đưa ra được phương pháp và dung dịch giặt thảm phù hợp với chất liệu thảm nhà mình.

Việc lựa chọn sai phương pháp và hóa chất làm sạch không thể làm sạch thảm mà còn là tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng sợi thảm, giảm tuổi thọ thảm. Dưới đây, chúng tôi có nêu ra một số chất liệu thảm đang được sử dụng phổ biến và cách vệ sinh cho từng loại thảm.

Thảm lụa

Sự mong manh của thảm lụa đòi hỏi cần được làm sạch bằng sự nhẹ nhàng và hiểu biết. Nếu không có không nghiệm trong việc làm này, hãy sử dụng dịch vụ giặt thảm công nghiệp để tránh làm hư hỏng thảm.

Thảm cotton

Đây là chất liệu thảm được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi với chất liệu này, bạn có thể áp dụng mọi phương pháp để làm sạch chúng, kể cả giặt khô hay giặt ướt đều được.

Thảm thực vật

Nên áp dụng phương pháp giặt khô, tức là sử dụng cách giặt khoặc hút khô bởi các loại chất tẩy rửa bột rồi hút khô. Nếu không có không nghiệm trong việc làm này, hãy sử dụng dịch vụ giặt thảm công nghiệp bởi những đơn vị uy tín.

Thảm sợi tổng hợp

Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không sử dụng một số hóa chất thông thường như xà phòng, nước rửa chén… để giặt thảm.

Thảm len

Khi giặt thảm len, nên dùng dung dịch tẩy rửa có độ pH 5- 8. Tuy nhiên, cần làm khô thảm thật nhanh để không làm hư hại sợi thảm.

CÁC TIN LIÊN QUAN