Giặt thảm giá rẻ tại đường Nguyễn Văn Ngọc, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm trải sàn là vật dụng rất dễ bám bụi bẩn, tạo điều kiện phát triển cho các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Do đó, giặt thảm trang trí là điều tất yếu đê giúp thảm giữ được hình dáng và độ mới mẻ như lúc đầu. Ngoài ra, vệ sinh thảm thường xuyên còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thảm.

Chất lượng thảm ảnh hưởng như thế nào đến độ bền của thảm?

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của thảm là màu sắc, hoa văn, mật độ sợi, loại sợi rồi mới nói đến cách bảo quản và chăm sóc thảm.

Thảm có màu sáng sẽ khó vệ sinh hơn thảm màu tối. Chất liệu sợi thảm kém, không có công nghệ kháng bẩn sẽ khó làm sạch.

Chất lượng sợi thảm kém thì dù có chăm sóc kỹ đến đâu cũng rất nhanh hỏng, dễ dính buij và nhanh bay màu thảm. Càng vệ sinh thảm thì thảm càng bay màu, tuổi thọ sẽ giảm sút.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng thảm chỉ giúp thảm phát huy tối đa công năng sử dụng, giữ đúng hình dạng ban đầu chứ không phải khiến thảm đẹp hơn.

Như vậy, việc lựa chọn thảm có chất liệu sợi tốt, công nghệ kháng bẩn, kháng khuẩn là điều cực kỳ quan trọng để giúp thảm luôn bền, đẹp theo thời gian.

2 cách giúp ngăn ngừa vết bẩn trên thảm

Hút bụi trên thảm thường xuyên

Các hạt bụi khi rơi vào thảm, theo thời gian chúng sẽ bám lên bề mặt sợi thảm, làm rớt xuống đáy khiến cho việc vệ sinh ngày càng khó khăn. Hút bụi thường xuyên sẽ lấy đi những hạt bụi ra khỏi thảm. Từ đó hạn chế được lượng bụi ứa đọng trên thảm.

Chưa kể, trong bụi bẩn có 85% dạng khô và 15% dạng ướt. Vì vậy, việc sử dụng máy hút bụi, bạn đã lấy đi 1 lượng đáng kể bụi bẩn trong thảm. 

Lên kế hoạch giặt thảm trản sàn thường xuyên

Nếu khu vực nhỏ, tần suất đi lại ít như trong nhà, văn phòng vài người thì có thể hút bụi 1 lần/ tuần. Đừng quên giặt thảm công nghiệp 4- 6 tháng/ lần.

Đối với văn phòng lớn, trung tâm thương mại, khách sạn, việc hút bụi hàng ngày trên thảm càng tốt hoặc tối thiểu cần 2- 3 ngày/ lần. Tần suất giặt thảm trang trí bằng dịch vụ chuyên nghiệp là 2- 3 tháng/ lần.

CÁC TIN LIÊN QUAN