Giặt thảm giá rẻ tại đường Khương Hạ, Hà Nội chỉ 5k/m2

Hiện nay, thảm trang trí được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu thảm đều có cách vệ sinh và bảo quản khác nhau. Nếu nhà bạn đang sử dụng thảm trải sàn, hãy tham khảo phương pháp vệ sinh thảm cho từng chất liệu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Một số lưu ý khi chọn cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Cách giặt thảm len

Len rất bị xù. Do đó, nên sử dụng các dung dịch tẩy rủa trung hòa, có độ pH 5- 8 và phải làm khô nhanh chóng, không để thảm ngấm nước quá lâu.

Lưu ý: Không được chà xát quá mạnh và không dùng nước quá nóng để tránh tình trạng bị biến dạng, co rút của sợi len.

Mẹo giặt thảm lụa

Chất liệu có yêu cầu khá cao trong việc giặt giũ. Thảm lụa đồi hỏi cần có phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp để hạn chế tuyệt đối việc làm hỏng thảm.

Lưu ý: Nên mang thảm lụa đi giặt khô hoặc dùng thiết vị vệ sinh thảm chuyên dụng.

Làm sạch thảm thực vật

Được làm từ chất liệu đắt tiền, mang lại cảm giác mềm mịn, thoải mái tối đa cho khách hàng nên thảm thực vật có yêu cầu khá khắt khe trong việc vệ sinh thảm.

Lưu ý: Sử dụng chất tẩy rửa dạng bọt và hút khô bằng máy chuyên dụng.

Vệ sinh thảm cotton

Sợi cotton rất dễ bị co rút, hạn chế sử dụng máy giặt vì vòng quay dễ làm giãn thảm, giảm độ bền cũng như mất đi hình dáng ban đầu.

Với thảm cotton, bạn có thể áp dụng phương pháp giặt khô hay giặt ướt. Nếu giặt ướt, cần áp dụng các biện pháp là khô nhanh. Bởi nếu không được làm khô nhanh, thảm dễ bị chuyển màu, phai màu.

Lưu ý: Không nê giặt thảm trong dung dịch hóa chất mạnh, có tính kiềm cao. Trong quá trình vệ sinh thảm, không nên chà xát mạnh sẽ làm thảm biến dạng và cũng không được ngâm thảm trong nước quá lâu.

Giặt thảm sợi tổng hợp

Đây là loại thảm được sử dụng phổ biến với mức giá rẻ và vệ sinh thảm cũng rất dễ dàng.

Lưu ý:

  • Sử dụng thiết bị giặt thảm chuyên dụng.
  • Đối với phương pháp thông thường: Nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch trước phần nào có lượng bụi bẩn để việc giặt thảm sau đó hiệu quả hơn.

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN