Giặt thảm giá rẻ tại đường Cầu Mới, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm trải sàn là vật dụng cần nhận được sự quan tâm đặc biệt để chúng luôn được sạch sẽ và bền bỉ theo thời gian. Do đó, việc giặt thảm trang trí là điều vô cùng cần thiết sau một thời gian sử dụng. Bằng những nguyên vật liệu đơn giản, bạn đã

2 cách giặt thảm trải sàn an toàn và hiệu quả

Cách giặt thảm lông tại nhà

Trong quá trình vệ sinh, những sợi lông dễ bị rơi và bám lên bề mặt. Do đó, nếu không được làm sạch đúng cách, lông trên thảm thường bị mất đi và không giữ được dáng vẻ ban đầu.

Không những thế, phần lông có thể sẽ bị nhão ra hoặc hư hỏng. Vì vậy, bạn cần cẩn thận trong lúc giặt để đảm bảo thảm lông có thể sử dụng lâu dài.

Quy trình giặt thảm lông được thực hiện như sau:

Bước 1: Ngâm thảm với nước lạnh khoảng 50- 60 phút. Cách làm này giúp cho sợi lông trở nên mềm hơn, thuận lợi cho việc làm sạch thảm.

Bước 2: Mang thảm ra khỏi nước và giật nước thật mạnh để vết bẩn và bụi bám trên lông có thể văng ra theo nước.

Bước 3: Pha một lượng xà phòng vừa đủ vào nước ấm. Cho thảm vào dung dịch vừa pha và ngâm trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Đổ dung dịch axit axetic có nồng độ 0.2- 0.3% vào thau và ngâm thảm khoảng 15 phút. Axit axetic nhằm giảm đi các ảnh hưởng xấu tới lông thảm và giúp thảm có thể trở lại dáng vẻ trắng sáng như mới.

Bước 5: Đem thảm ra và vắt sạch nước rồi mang đi phơi nắng.

Giặt thảm tại nhà bằng hơi nước

Cách giặt thảm trang trí băng hơi nước nóng là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Vậy làm thế nào để giặt thảm tại nhà bằng hơi nước?

Để giặt thảm bằng hơi nước nóng, hãy sử dụng máy giặt thảm bằng hơi nước nóng. Hơi nước bốc ra từ máy sẽ thổi áp suất cao vào tấm thảm. Hơi nóng của nước sẽ đánh bay bụi bẩn, dầu nhờn trong thảm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng máy giặt thảm cầm tay chất lượng cao để bạn lựa chọn.

CÁC TIN LIÊN QUAN